Hỗ trợ
Online

TechFix.vn

 

  0983 788 099 (Kinh doanh)

 

  0963 744 099 (Tư vấn SC)

 

☎  0947 770 366 (Hỗ trợ KT)

 

⏰ Open - Close:

T2 -> T7 (8h30 - 19h00)

 

  165/13 Đường 3/2, Phường 11, Quận 10, TP.HCM 

Thoát khỏi tình trạng macbook không lên tiếng với những cách đơn giản sau

Macbook là sản phẩm công nghệ đỉnh cao của Apple, thiết bị ưa chuộng của vô số người dùng trên toàn cầu. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng việc Macbook gặp trục trặc là điều không tránh khỏi, điển hình là hiện tượng macbook không lên tiếng. Vậy câu hỏi đặt ra, giải pháp nào cho người dùng khi máy tính đột ngột mất âm thanh?

1.  Dấu hiệu khi macbook không lên tiếng

 

Trong trường hợp macbook không lên tiếng, máy tính sẽ có biểu hiện chuyển các nút âm thanh màu sang màu tối, hoặc xuất hiện tín hiệu đèn màu đỏ bên cạnh giắc cắm. Lúc này, người dùng nên tham khảo những cách xử lý sau.

 

 

 

2.  Cách khắc phục khi macbook không lên tiếng

 

Cho chạy chương trình phát âm thanh bất kỳ

Việc đầu tiên là tiến hành kiểm tra để xác nhận lỗi macbook không lên tiếng thông qua việc mở ra một lưu trữ âm thanh bất kỳ trong iTunes. Truy cập vào iTunes, click chuột mở ra mục Bài hát rồi thực hiện phát một bản nhạc bất kỳ  trong bộ sưu tập nhạc. Nhấn nút Play để kích hoạt lệnh phát âm thanh và kiểm tra xem máy tính có đang thực sự phát tiếng hay không.

 

Tăng âm lượng

Có khả năng macbook không lên tiếng vì thanh âm lượng đang ở mức nhỏ nhất. Để tăng âm thanh, người dùng chỉ việc nhấn phím F12 ở trên bàn phím và kiểm tra kết quả.

 

Khởi động lại máy tính

Một số vấn đề, bao gồm cả lỗi về âm thanh có thể được giải quyết thông qua việc khởi động lại máy tính của bạn. Hãy thử phương án đơn giản này khi gặp phải tình trạng macbook không lên tiếng.

 

 

Kiểm tra cổng của macbook

Tạm thời ngắt kết nối những thiết bị ngoài với máy tính của bạn. Những thiết bị cần kết nối qua cổng như Thunderbolt, HDMI và thiết bị USB có thể là nguyên nhân khiến âm thanh trong máy bị chuyển.

 

Kiểm tra giắc cắm tai nghe

Vệ sinh sạch sẽ giắc cắm tai nghe và bộ phận cổng loa để đảm bảo quá trình kết nối được diễn ra thuận lợi. Hạn chế những vấn đề lỗi hỏng về âm thanh, ví dụ như macbook không lên tiếng.

 

Khởi động lại bộ điều khiển âm thanh

Đây cũng là một phương pháp khả thi trong trường hợp phần mềm này đang bị lag hoặc tạm thời ngưng hoạt động, làm ảnh hưởng đến âm thanh đầu ra.

 

Kiểm tra tại mục System Preferences

Truy cập vào System Preferences, nhấp chuột tại mục Sound. Tiếp theo mở ra Output và click chọn Internal Speakers. Chắc chắn rằng mục Mute bên cạnh Output Volume không được tick dấu. Kiểm tra xem thanh trượt Âm lượng đầu ra đã nằm ở phía bên phải hay chưa.

Nếu máy tính macbook không được trang bị loa nội bộ. Màn hình chỉ hiển thị cho thấy Digital Out thay vì Internal Speakers trong mục truy cập, người dùng cần tiến hành ngắt mọi kết nối với thiết bị ngoài đang thực hiện với máy tính bạn. Nếu như Internal Speakers vẫn không hiển thị với vai trò một tùy chọn dành cho người dùng tại cửa sổ Output, thì người dùng nên tham khảo tư vấn tại bộ phận Hỗ trợ của Apple.

 

Cập nhật phần mềm của bạn: Đôi khi phần mềm âm thanh không tương thích với hệ điều hành máy cũng là nguyên nhân khiến macbook không lên tiếng. Khả năng thứ hai là hệ điều hành cũ không phù hợp với phiên bản phần mềm âm thanh mới. Bạn nên updates cho máy tính của mình, hoặc cập nhật những ứng dụng âm thanh tương thích mà máy có thể chạy được.

 

 

Đặt lại PRAM: Thực hiện đặt lại PRAM có thể có hiệu quả khi macbook đột ngột xuất hiện một vài vấn đề liên quan đến âm thanh. Tiến hành restart máy tính, đồng thời nhấn giữ tổ hợp phím Command, Option, P và R.
Đợi cho đến khi máy tính hoàn toàn được khởi động lại, có thông báo tín hiệu thì thả phím ra.

 

3.  Cách xử lý macbook không lên tiếng khi kết nối với TV

Nếu người dùng đã thực hiện kết nối macbook với TV thông qua HDMI mà loa TV không nhận được âm thanh, hãy thử khắc phục theo cách sau:

Kiểm tra tại mục System Preferences: Truy cập vào System Preferences và click chuột vào mục Sound. Nhấp chuột mở ra Output và trong trường hợp của bạn, hãy chọn tùy chọn HDMI. Lựa chọn khác cho người dùng là chỉ cần click chuột phải vào biểu tượng âm thanh trên thanh menu rồi kích hoạt tùy chọn HDMI.

Kiểm tra thiết bị của bạn: Một số trường hợp có thể khiến macbook không lên tiếng khi kết nối với TV là cáp HDMI bị hạn chế khả năng truyền âm đối với những thiết bị cũ hoặc không thường xuyên được cập nhật. Do đó, nên tiến hành kiểm tra và khắc phục nếu như lỗi xuất phát từ đây.

 

TECHFIX.VN là trung tâm sửa chữa Macbook - Laptop - PC Workstation - Hi-End Gaming uy tín hàng đầu ở TP Hồ Chí Minh, nếu có bất kỳ vấn đề nào cần hỗ trợ hãy liên lạc với chúng tôi để được tư vấn và sửa chữa 1 cách tốt nhất!

 

 
Chat với chúng tôi qua Zalo
TƯ VẤN KHÁCH HÀNG

☎  Ms. Hằng: 0983 788 099Kinh doanh

☎  Mr. Tính:   0963 744 099Sửa chữa

  Mr. Hồng:  0947 770 366Hỗ trợ KT